Ý nghĩa của tượng đồng Di Lặc trong văn hóa phương Đông

Tưng đồng Di Lặc có ý nghĩa gì trong văn hóa phương Đông? Tại sao nhiều người ngày nay có nhu cầu tìm mua tượng đồng Di Lặc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Phật Di Lặc là ai?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của tượng đồng Di Lặc chúng ta cần biết Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc hay còn gọi là Bồ Tát Di Lặc, là vị phật thứ 5, vị phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng, Phật Di Lặc được thờ cúng rộng rãi, còn ở Việt Nam chúng ta nhìn thấy hình ảnh Phật Di Lặc ở khắp mọi nơi.

Người ta thường nhìn thấy hình ảnh Phật Di Lặc với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười, bụng to tròn phơi ra, trẻ con tụ tập xung quanh. Hoặc hình ảnh khác của Phật Di Lặc ngồi trên ngai vàng, chân bắt chéo xuống đất, với hàm ý ngài sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh.

Ở Trung Quốc, hình ảnh phật Di Lặc  với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại, một thiền sư Trung Quốc ở thế kỉ thứ 10. Tương truyền nhà sư có tướng mập, bụng lớn, thường cầm trên tay một cây gậy và mang theo túi vải để đựng đồ vật người ta cho. Ông còn được mọi người khâm phục vì có tài tiên tri rất chính xác về thời tiết nắng mưa.

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngoài tượng Di Lặc bằng gỗ, đá còn có tượng đồng Di Lặc rất đẹp. Tượng đồng Di Lặc được trưng bày ở mọi nơi như đình, chùa, phủ lớn và trong gia đình.

Tham khảo: video đúc tượng đồng

Vậy tại sao nhiều người yêu mến Phật Di Lặc như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của tượng đồng Di Lặc.

Ý nghĩa của tượng đồng Di Lặc trong văn hóa phương Đông

Phật Di Lặc còn gọi là Phật cười, là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong văn hóa phương đông.

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười hiền từ trên khuôn mặt của Phật Di Lặc mang tới hạnh phúc, niềm vui, sự may mắn cho con người. Ở đâu có Phật Di Lặc ở đó có hạnh phúc, niềm vui.

Hình ảnh tượng đồng Di Lặc còn được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt của Phật cũng làm lòng người vui vẻ, phấn chấn, quên hết mọi ưu phiền. Xoa bụng Phật được cho là mang lại may mắn, sự tốt lành.

Hình ảnh tượng đồng Di Lặc  mập mạp, bụng phệ còn là biểu tượng của sự thịnh vượng. Người ta thường thấy hình ảnh Phật Di Lặc được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng, chiếc túi đựng châu báu. Đôi khi phật Di Lặc cũng mang theo quả hồ lô biểu tượng của sức khỏe và trường thọ. Chiếc gậy như Ý biểu tượng của quyền lực.

Do đó người ta thích chọn cơ sở đúc tượng đồng tượng đồng Di Lặc để trưng bày trong nhà với mong muốn nhận được nhiều niềm vui, mọi sự như ý.

Đối với người phương Đông đa số theo Phật giáo, có niềm tin vào Phật pháp. Do đó trưng bày Phật Di Lặc cũng là thể hiện niềm tin vào những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống. Mặt khác hình ảnh tượng đồng Di Lặc hội tụ các yếu tố mong muốn của con người nên rất phù hợp với văn hóa phương Đông. Đó là lí do tại sao chúng ta thấy tượng đồng Di Lặc được trưng bày ở khắp mọi nơi. Nếu bạn có nhu cầu mua tượng đồng Di Lặc hãy tìm đến các cơ sở uy tín để lựa chọn cho mình bức tượng đồng Di Lặc ưng ý nhất.

Đặt một bức tượng đồng Di Lặc trong nhà sẽ luôn đem lại may mắn, hạnh phúc cho con người. Hãy tìm mua cho mình một bức tượng đồng Di Lặc ưng ý bạn nhé.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *