Cách tẩy cặn canxi trên vòi nước cực nhanh

Ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo, thường xảy ra tình trạng bám cặn canxi trên các vật dụng, thiết bị sinh hoạt như các bình chứa hoặc vòi nước. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý về cách tẩy cặn canxi trên vòi nước cực nhanh, được nhiều người áp dụng.

1.Cách nhận diện cặn canxi

Vòi nước không phải là một vật dụng quá xa lạ với chúng ta. Nó xuất hiện nhiều từ các phòng tắm, phòng vệ sinh, khu nấu ăn, sảnh hoặc sân vườn. Đa phần các vòi nước đều được làm từ nhựa hoặc inox. Với những vòi inox, sau một thời gian sử dụng thường xảy ra tình trạng bám cặn canxi. Khiến người dùng phải thường xuyên tẩy cặn canxi cho các thiết bị này.

Cặn canxi là những cặn màu trắng, hình thành do sự vôi hóa của nước. Khi chúng ta dùng nước có chứa các nguyên tố ion Ca+, các nguyên tố này sẽ bám lại các vòi nước do chúng nặng hơn nước nên không thể bay hơi. Qua một thời gian, chúng liên kết với nhau tạo thành các mảng màu trắng bám trên các vòi nước. Để tẩy sạch những mảng này, chúng ta phải thường xuyên tẩy cặn canxi cho các vòi nước.

Đối với các vòi nước, chức năng chính của chúng là dẫn truyền nước từ mạch ngầm ra ngoài để sử dụng. Vì vậy khi nguồn nước không sạch và chứa các kim loại như Ca hoặc Mg sẽ dẫn đến tình trạng bám cặn tại miệng, thành vòi. Nhất là những vòi dẫn nước nóng bởi tốc độ bay hơi của nước nóng khá nhanh, khiến cho lượng cặn để lại nhiều hơn.

2.Tẩy cặn canxi trên vòi nước bằng cách nào?

Việc có các cặn canxi trên vòi nước khiến cho phòng tắm, phòng bếp hoặc những khu vực bồn rửa trở nên xấu xí hơn. Bạn hãy thử tượng tượng xem, trong một phòng tắm hoặc khu bếp sạch sẽ với đá ốp bóng loáng lại xuất hiện các vòi cáu bẩn thì thật khó nhìn phải không? Chính vì vậy chúng ta cần phải tẩy cặn canxi trên các vòi nước.

Cách loại bỏ cặn canxi thường được áp dụng nhất là dùng chất tẩy cặn canxi hoặc bột tẩy cặn canxi chuyên dụng. Đây là cách làm khá đơn giản, dễ thực hiện. Với cách này, bạn chỉ cần lấy một lượng chất tẩy vừa phải cho vào các mút và chà nhẹ lên vùng cần tẩy. Tùy vào mức độ bám của các vết cặn mà chúng có thể bị tẩy sạch trong vòng 5 đến 7 phút.

Hiện nay, có khá nhiều chất chuyên dùng tẩy cặn canxi. Khi tìm mua bạn nên lưu ý chọn những loại có ghi rõ nơi sản xuất và được làm bằng nguyên liệu có trong thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Một trong những chất tẩy được nhiều gia đình lựa chọn là chất tẩy HT01. Nó là một chất hữu cơ, có khả năng tẩy sạch các cặn bám trên vòi nước mà không gây hại cho người dùng.

Dùng hóa chất chuyên dụng để loại bỏ cặn canxi

Ngoài ra, người ta còn dùng các nguyên liệu tự nhiên khác như muối trắng để tẩy cặn canxi ở các vòi nước. Cách tẩy cặn với muối khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy khoảng 200g muối trộn với khoảng 4 thìa nước cốt chanh và một chút nước để tạo ra hỗn hợp tẩy cặn. Sau đó dùng khăn đã thấm nước lau đều trên vùng bị bám cặn. Tiếp đến bạn vắt kỹ khăn và chấm vào chất vừa tạo thành, chà nhẹ lên vòi nước để loại bỏ cặn bẩn.

Cặn canxi bám tại các vòi nước gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Do vậy phải thường xuyên loại bỏ các cặn này bằng cách dùng những chất tẩy chuyên dụng hoặc các nguyên liệu tự nhiên. Mong rằng với hai cách mà chúng tôi đã chia sẻ bạn sẽ có thêm gợi ý để có thể tẩy cặn canxi trên các vòi dẫn nước một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *