AI đánh bại 20 luật sư hàng đầu Mỹ

Các trạng sư bậc nhất của nước Mỹ cách đây không lâu đã chống chọi với trí não nhân nhân tạo (AI) trong 1 cuộc thi để phát hiện các sơ sót trong giao kèo và họ đã bị thua.

AI,trí tuệ nhân tạo,robot

Một nghiên cứu mới do LawGeex thực hành với sự trợ giúp của các giáo sư luật tại Đại học Stanford, trường Luật Đại học Duke và Đại học Nam California đã đưa ra 20 trạng sư có kinh nghiệm để chống lại 1 AI được giảng giải cho việc giám định các giao kèo pháp lý.

Hai đội ngũ đối thủ được trao bốn bản giao kèo không bật mí (NDA) và xác định 30 vấn đề pháp lý, bao gồm trọng tài, bí ẩn về quan hệ và bồi hoàn. Họ được bắt buộc xác định chính xác từng vấn đề.

Thật không may cho nhân loại, đội ngũ trạng sư của tôi và quý khách đã bại trận 1 cách rõ ràng.

Các trạng sư con người đạt được tỷ lệ chính xác 85%, khi mà AI đạt được độ chính xác 95%. AI cũng hoàn tất nhiệm vụ trong 26 phút, khi mà các trạng sư con người mất làng nhàng tới 92 phút. AI đạt được độ chính xác lên tới 100% trong 1 giao kèo, trong đó trạng sư con người có điểm cao nhất chỉ đạt 97%. Nói tóm lại, đội ngũ trạng sư con người đã bị đánh bại.

Luật sư về sở hữu trí não Grant Gulovsen, 1 trong những trạng sư thi đấu với AI trong cuộc nghiên cứu cho biết các nhiệm vụ rất giống với những gì mà các trạng sư khiến mỗi ngày. Gulovsen đề cập với trang tin Mashable trong 1 cuộc phỏng vấn qua dế yêu: “Phần lớn các tài liệu, cho dù đó là chúc thư, giao kèo điều hành các tập đoàn, hay những thứ như NDA … chúng rất giống nhau”.

AI,trí tuệ nhân tạo,robot

Vậy điều này có khiến tôi và quý khách nghĩ tới sự kết thúc của nhân loại? Không phải vậy! Ngược lại, việc dùng AI có thể đích thực giúp các trạng sư tiến hành nhiều phần công việc của họ, và phóng thích họ để giúp họ hội tụ vào các nhiệm vụ mà vẫn cần 1 bộ não của con người.

Erika Buell, giáo sư lâm sàng tại Đại học Duke cho biết: “Việc đưa AI vào nghiên cứu ban đầu về các bản giao kèo không bật mí NDA, giúp tôi và quý khách trông thấy, có thể phóng thích thời kì quý giá để trạng sư hội tụ vào căn dặn các bạn và các công việc có trị giá cao hơn trong lĩnh vực Luật”.

Công nghệ (của AI) này sẽ không bao giờ thay thế hoàn toàn 1 trạng sư con người, nhưng nó vững chắc có thể đẩy nhanh công việc của họ bằng cách khiến vượt bậc những phần không thể thiếu nhất của 1 câu chuyện.

Buell đề cập với trang tin Mashable trong 1 email: “Tôi tin tưởng rằng, các sinh viên luật và các trạng sư cần phải hiểu những công cụ AI này và các kỹ thuật khác sẽ giúp họ trở thành trạng sư tốt hơn, và góp phần hình thành bí quyết hành nghề trạng sư trong mai sau. Tôi kỳ vọng rằng công chúng, trong chừng đỗi mà họ muốn trạng sư khắc phục hiệu quả các vấn đề pháp lý của họ, sẽ vui mừng với công cụ mới này.”

Theo VnReview

Robot tình dục nam, tích hợp AI sẽ ra mắt cuối 2018

Robot tình dục nam, tích hợp AI sẽ ra mắt cuối 2018

Lãnh đạo 1 đơn vị chuyên cung cấp đồ tiêu khiển cho người lớn bật mí sắp trình làng 1 mẫu robot tình dục mang dạng hình của nam giới và tích hợp trí sáng tạo nhân tạo (AI) vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *